A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Bồi dưỡng kỹ năng chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1" trong các cơ sở giáo dục mầm non huyện Ba Vì.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng GDĐT Ba Vì, sáng ngày 28/5/2022 CLB Hiệu trưởng các trường mầm non huyện Ba Vì phối hợp tổ chức chuyên đề “Bồi dưỡng kỹ năng chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào học lớp 1” trong các cơ sở giáo dục mầm non cho CBQL và GVMN toàn huyện.

          Chuyên đề được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, tại Hội trường PGD có Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên tổ Giáo vụ mầm non Phòng GDĐT cùng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và 01 giáo viên dạy lớp 05 tuổi; tại điểm cầu các trường Mầm non 100% giáo viên tham dự tập huấn đầy đủ.

          Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Ngọc Oanh- HUV- Trưởng phòng GDĐT Ba Vì cho biết: “Vào học lớ1 là bước ngoặt, là sự chuyển đổi qua một giai đoạn mới đối với trẻ nên việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 là vô cùng quan trọng.

Đồng chí: Phùng Ngọc Oanh- HUV- Trưởng phòng GDĐT Ba Vì

Đồng chí: Phùng Ngọc Oanh- HUV- Trưởng phòng GDĐT Ba Vì

          Khi ở trường mầm non, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi trường tiểu học, học là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Ở lớp 1học sinh phải đến lớp đúng giờthầy, cô giáo không có nhiều thời gian chăm bẵm từng em vì phải điều hành lớp học hoàn thành chương trình các môn học theo đúng tiến độ; phải đánh giá, nhận xét từng học sinh để có phương pháp phù hợp nhằm đạt mục tiêu về kiến thức, kĩ năng, thái độ của từng tiết học, môn học cho tất cả các em học sinh trong lớp. Nói cách khác, chấp hành nội quy, quy định nhà trường, thiết lập quan hệ với giáo viên, hoàn thành các bài tập khi  lớp, khi về nhà... đó là những khó khăn đối với trẻ khi bắt đầu đi học lớp 1. Vì vậy, việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là rất cần thiết, giúp trẻ bước sang một giai đoạn mới bớt bỡ ngỡ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của bản thân. Đó là một trong nhiệm vụ quan trọng của trường mầm non, của giáo viên dạy các lớp 5 tuổi.

Qua buổi tập huấn chuyên đề, CBQL cũng như GV các trường có cơ hội trao đổi, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để nâng cao hiểu biết từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục, thiết kế các HĐGD theo hướng “học bằng chơi, chơi mà học” giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm kỹ năng xã hội và có tâm lý vững tin, sẵn sàng bước vào lớp 1. 

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tập huấn chuyên đề:

 


Tác giả: Lệ Giang - Phòng GDĐT Ba Vì
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 23
Tháng trước : 2.545